Những Lỗi Thường Gặp Khi Dùng Tai Nghe Bluetooth Và Cách Khắc Phục Đơn Giản

Đăng bởi Lê Đạt vào lúc 27/11/2018

Tai nghe bluetooth là mọt thiết bị điện tử rất phổ biến hiện nay, việc sở hữu 1 chiếc tai nghe không dây kết nối qua bluetooth rất đơn giản và dễ dàng bởi tai nghe có rất nhiều phân khúc giá tiền cho bạn lựa chọn. Do vậy gặp phải các lỗi thông thường khi sử dụng tai nghe là điều tất yếu, nên bài viết này mình sẽ đưa ra các lỗi cơ bản và cách khắc phục để bạn có thể sử dụng tai nghe bluetooth mượt mà hơn.

1. Lỗi Điện Thoại Không Thể Tìm Thấy Tai Nghe Bluetooth.

Lỗi này xảy ra khi bạn không biết cách vận hành tai nghe vì không phải tai nghe nào cũng có cùng 1 cách kết nối. Chẳng hạn tai nghe có công tắc nguồn có loại gạt mở nguồn là tìm thấy tên bluetooth xong có loại gạt rồi tiếp đế bấm giữ nút mở chế độ bluetooth. Hay lỗi bấm giữ nút nguồn thấy đèn sáng đã thả ngay ra thì đó chỉ là mở nguồn, bấm đúng là phải bấm giữ sáng đèn lên rồi vẫn giữ tiếp 3-5 giây nữa để đèn chớp mới được.

Lỗi này còn xảy ra khi bạn sử dụng trong 1 thời gian dài hoặc bạn từng kết nối nhiều loại tai nghe trước đó.

Cách khắc phục:

 • Bạn tham khảo cách sử dụng vận hành tai nghe trước khi sử dụng để tránh làm sai các bước khởi động kết nối. (liên hệ bên bán để được tư vấn qua trước)
 • Kiểm tra xem bạn có thực sự bật kết nối Bluetooth trên điện thoại không. Đây là lỗi rất ngớ ngẩn nhiều lần gặp phải của chúng ta:
 • Kiểm tra xem tai nghe của bạn có tương thích với thiết bị và hệ điều hành không. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc iPhone, nó sẽ chạy ít nhất là iOS 7, vốn sẽ hỗ trợ “Bluetooth Smart Ready”. Nếu bạn đang sử dụng Android, hãy đảm bảo rằng nó đang chạy ít nhất Android 4.3.
 • Đảm bảo điện thoại thông minh và tai nghe của bạn đủ gần nhau khi bạn muốn kết nối chúng. Mặc dù phần lớn các thiết bị Bluetooth – đặc biệt là tai nghe – có đủ phạm vi, cách tốt nhất để đảm bảo chúng kết nối là khi chúng ở trong phạm vi tối thiểu 3 feet của nhau.
 • Kiểm tra quy trình ghép nối được đề xuất của nhà sản xuất. Không phải tất cả tai nghe Bluetooth đều kết nối với điện thoại của bạn theo cách tương tự; đôi khi nó dễ dàng như chỉ cần bật tai nghe của bạn, lần khác nó phức tạp hơn một chút. Để tránh mọi sự cố với ghép nối thiết bị của bạn, hãy đọc kỹ tất cả chi tiết về những gì bạn nên làm.
 • Hãy thử tắt kết nối và bật lại. Đó là một phương pháp cũ, nhưng hãy làm theo vì đôi khi đây là cách thực sự hiệu quả.
 • Tắt hoặc loại bỏ bất kỳ thiết bị gây nhiễu nào. Có thể vì lý do nào đó mà tai nghe của bạn đang cố gắng kết nối với một thiết bị khác thay vì điện thoại thông minh của bạn.
 • Di chuyển ra khỏi bộ định tuyến WiFi. Nó có thể là bộ định tuyến WiFi của bạn đang sử dụng cùng một đường truyền giống Bluetooth nên gây ra một số can thiệp.

2. Lỗi Tín Hiệu Kết Nối Bluetooth Chập Chờn Hay Bị Gián Đoạn

Không có gì bực bội hơn khi đang nghe nhạc mà âm thanh chập chờn không rõ tiếng. Đôi khi kết nối Bluetooth mất hẳn và buộc bạn phải kết nối lại, hoặc nó sẽ ngừng hoạt động trong vài giây trước khi kết nối lại. Tất cả những tình trạng này đều khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu, không thoải mái chút nào.

Cách khắc phục

 • Giữ phạm vi của tai nghe và điện thoại thông minh của bạn. Thật dễ dàng để đi lang thang xung quanh mà không bị ràng buộc vào jack âm thanh của điện thoại thông minh của bạn.
 • Xóa mọi kết nối Bluetooth không cần thiết. Nó rất có thể là trường hợp đó điện thoại thông minh của bạn “bị ngợp” bởi số lượng những điều cố gắng để kết nối với nó.
 • Đảm bảo tai nghe Bluetooth của bạn có đủ pin. Tai nghe Bluetooth có xu hướng ngắt kết nối định kỳ khi pin yếu.

3. Lỗi Ghép Nối Giữa Tai Nghe Và Điện Thoại Không Thành Công

Việc ghép nối giữa tai nghe và điện thoại thông minh nhiều lúc không thành công khi cũng xảy ra khá thường xuyên, lỗi này xảy ra chủ yếu là do thiết bị kết nối:

Cách khắc phục

Giải pháp đơn giản nhất ở đây là xóa mọi kết nối Bluetooth không cần thiết hiện có trên đó để giảm thiểu sự kết nối quá nhiều làm ảnh hưởng. Sau đó khởi động lại máy và tiếp tục kết nối lại với điện thoại của bạn là được.

Với những cách giải quyết trên chúng tôi hy vọng các bạn có thể giải quyết triệt để với những lỗi tai nghe Bluetooth. Chúc các bạn thành công!

Để sở hữu tai nghe Bluetooth chính hãng tốt nhất, hãy Click tại đây nhé: " TAI NGHE BLUETOOTH CHÍNH HÃNG "

Tags : các lỗi tai nghe bluetooth, các lỗi thường gặp, lỗi kết nối bluetooth, lỗi kết nối tai nghe bluetooth, lỗi không kết nối được bluetooth, lỗi không tìm thấy tên bluetooth, lỗi tai nghe chập chờn, sửa lỗi tai nghe bluetooth
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)