Sim 5G? Mua Sim 5G Viettel Mobifone VinaPhone Khuyến Mại Tốc Độ Cao Ở Đâu?

Đăng bởi Lê Đạt vào lúc 17/01/2019

Sim 5G? Mua Sim 5G Viettel Mobifone VinaPhone Khuyến Mại Tốc Độ Cao Ở Đâu?

Trước tiên chúng ta phải biết sim 5G là gì? bao giờ sim 5G mới được triển khai tại Việt Nam? và khi đã có câu trả lời thì bạn sẽ dễ dàng mua sim 5G Viettel, Mobifone, VinaPhone, Vietnamobile ở bất cứ đâu.

Mạng 5G - Sim 5G?

Nghĩa của từ “G” trong 3G, 4G và 5G là thế hệ (generation). Vậy 5G sẽ là “thế hệ” thứ 5 của ngành công nghiệp mạng không dây.

Thời đại công nghệ phát triển, các nhà mạng đua nhau nâng cấp và phát triển hệ thống của mình để đáp ứng nhu cầu ngày cang cao của người tiêu dùng. Hết thời đại sim 3G, 4G và bây giờ là thế hệ của sim 5G giành riêng cho ứng dụng Smartphone, giới chuyên gia mạng đánh giá đây sẽ là một kỷ nguyên mới của ngành công nghệ mạng không dây.

Năm 2019, tiêu chuẩn của 5G sẽ được thiết lập đầy đủ theo chuẩn của Hiệp hội Viễn thông Quốc tế (International Telecommunication Union), trực thuộc Liên hợp quốc.

Tốc độ của 5G như thế nào?

5G mang đến tốc độ nhanh gấp 40 lần so với 4G. Người dùng có thể xem trực tuyến video “8K” ở định dạng 3D, hoặc tải một bộ phim 3D trong 6 giây, trong khi mạng 4G mất đến 6 phút.

Thế nhưng, trên thực tế, tốc độ này có khả năng thấp hơn rất nhiều so với lý thuyết.

Nokia hiện đang thử nghiệm công nghệ này tại Phần Lan. Hãng tin rằng ngay cả khi mạng đang quá tải, công nghệ 5G vẫn có thể hoạt động với tốc độ 100 Megabit/giây, nhanh gấp 4 lần so với 4G khi nó hoạt động với tốc độ cao nhất.

Một đặc điểm khác của mạng 5G là nó rút ngắn thời gian phản hồi các yêu cầu của người dùng, giúp nâng cao tốc độ lướt web, ứng dụng, video và tin nhắn.

Mạng 5G sẽ dùng tần số 73.000 MHz

Trong khi phần lớn các hệ thống mạng viễn thông hiện nay đang hoạt động dưới tần số 700-3.500 MHz, thử nghiệm 5G cho thấy mạng này sẽ dùng tần số 73.000 MHz. Cái lợi của tần số cao là tốc độ tải dữ liệu sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, điểm yếu là khoảng cách truyền dữ liệu sẽ bị thu hẹp, đồng nghĩa với việc rất nhiều trạm phát sóng mạng 5G phải được xây dựng.

Điều này đã tạo ra một vấn đề kỹ thuật rất lớn cho các doanh nghiệp viễn thông. Đó là lý do tại sao thay vì thay thế hoàn toàn, mạng 5G sẽ hoạt động bổ sung với mạng 4G. Tại những tòa nhà hay những khu vực đông người, sử dụng 5G sẽ giúp cải thiện tốc độ tải dữ liệu, trong khi đó, ở những vùng xa xôi hẻo lánh, 4G dường như là lựa chọn duy nhất.

Mạng 5G bao giờ triển khai và sự xuất hiện của sim 5G:

Hiện tại một số nhà mạng tại Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đang chạy thử nghiệm mạng 5G và tại Việt Nam sẽ chạy thử nghiệm mạng 5G trong năm 2019 này. Dự kiến mạng 5G sẽ được triển khai phổ biến trong năm 2020 và khi đó các nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile,.. sẽ cho ra các sản phẩm sim 5G khuyến mại của mình luôn thôi. Sớm nhất chúng ta sẽ được sử dụng mạng 5G nửa đầu năm 2020, lúc đó quý khách hàng có thể mua tất cả các loại sim 5G tại các cửa hàng giao dịch của nhà mạng hoặc tại website uy tín 689.VN. 

Lê Trọng Đạt

 

Tags : 5g, sim 5g, sim 5g khuyến mại, sim 5g mobifone, sim 5g vietnamobile, sim 5g viettel, sim 5g vinaphone
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)