So sánh đồng hồ Automatic và đồng hồ Quartz

Đăng bởi Admin vào lúc 07/08/2017

Không chỉ thể hiện gu thẩm mỹ, sự sang trọng hay sành điệu, đồng hồ đeo tay còn mang lại cảm giác thành công và đẳng cấp cho người sử dụng. Việc chọn đồng hồ phù hợp hết sức quan trọng, bên cạnh các yếu tố phong cách, màu sắc, sở thích cá nhân thì việc lựa chọn đúng dòng đồng hồ Automatic hay Quartz theo công việc của bạn cũng cực kỳ quan trọng.

 

- Đồng hồ Quartz là gì? (hay còn gọi là đồng hồ thạch anh) Là một loại đồng hồ với cơ chế điều động bằng một “tinh thể thạch anh”. Tinh thể dao động khi được đặt tỏng một điện trường, nhờ đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Đồng hồ thạch anh là loại đồng hồ hợp túi tiền nhất hiện nay.

- Đồng hồ Automatic là gì? (hay còn gọi là đồng hồ tự động, đồng hồ tự động lên dây cót) Là một loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí tự động lên dây cót khi đeo trên tay và chuyển động tự nhiên. Nói tót lại, đây là loại đồng hồ mà bạn chỉ cần đeo và không cần thay Pin.

 

* Độ chính xác: Về cơ bản thì đồng hồ Quartz chính xác hơn đồng hồ Automatic và điều này đúng với đa số các mẫu đồng hồ Automatic hiện nay (Thực tế thời gian gần đây các kỹ sư Thụy Sỹ đã nghiên cứu và cho ra đời những phiên bản đồng hồ Automatic chính xác tới từng phần trăm giây).

* Độ chịu nước: Với phân khúc cùng mức giá thì đồng hồ Quartz luôn có khả năng chống nước cao hơn đồng hồ Automatic. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng đồng hồ Automatic không bao giờ phải thay pin, còn đồng hồ Quartz thì thường 2-3 lại thay Pin. Việc thay Pin có thể ảnh hưởng đến khả năng chống nước của đồng hồ.

 

* Khả năng sửa chữa: Đồng hồ Automatic có bộ máy phức tạp nên khi xảy ra hỏng học thường sẽ khó sửa chữa hơn đồng Quartz. Chính vì thế, khi đồng hồ Automatic bị hư hỏng tốt nhất bạn nên mang đến đại lý ủy quyền chính hãng để sửa chữa vì họ có những người thợ được đào tạo bài bản cùng với trang thiết bị hiện đại.

* Về mức giá: Mức giá của đồng hồ Quartz đương nhiêu rẻ hơn rất nhiều so với đồng hồ Automatic. Bởi vì đồng hồ Automatic có cơ cấu phức tạp hơn, chi phí sản xuất cao hơn, công nghệ và tay nghề của thợ của tân tiến hơn.

* Về thẩm mỹ: Về mặt thiết kế thì mỗi chiếc đồng hồ sẽ có vẻ đẹp riêng và phù hợp với từng người đeo khác nhau. Nhìn chung, đồng hồ Automatic thường dày hơn đồng hồ Quartz vì bộ máy cồng kềnh. Thiết kế của đồng hồ Automatic ngày còn có xu hướng khoe toàn bộ các chi tiết cấu tạo bên trong để thấy được sự tinh xảo, phức tạp của bộ máy vì vậy tạo được phong cách, cá tính riêng của người đeo

 

Tags : 689.vn, dongho, donghothoitrangdoi, donghothoitrangnam, donghothoitrangnu, tictic, ticticwatch
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)