Tổng Hợp Những Tay Cầm Chơi Game Playstation Tốt Nhất Phân Khúc Giá Rẻ Và Cao Cấp Hiện Nay

Đăng bởi Lê Đạt vào lúc 03/01/2019

Tổng Hợp Những Tay Cầm Chơi Game Tốt Nhất Phân Khúc Giá Rẻ Hiện Nay

Ranh giới giữa việc chơi game trên các hệ máy console và PC đang ngày càng lu mờ. Với các tựa game thân thiện với tay cầm như Assasssin’s Creed Origins và Dragon Ball FighterZ được ra mắt cùng ngày với các hệ máy console, người chơi sẽ muốn tìm một tay cầm chơi game để trải nghiệm các tựa game theo cách nguyên bản nhất. Và hiện nay, việc đó dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đối với các game thủ thích chơi nhiều thể loại khác nhau thì tay cầm Xbox One của Microsoft sẽ thích hợp nhất, cung cấp cho người dùng sự thoải mái, chất lượng hoàn thiện tốt cũng như việc dễ dàng sử dụng hơn bất kì các tay cầm khác. Nếu như bạn đang muốn một lựa chọn kinh tế hơn thì Logitech F310 sẽ là một lựa chọn hoàn hảo với giá chỉ dưới 20 đô.

Tùy vào mỗi thể loại game sẽ có những tay cầm phù hợp nhất cho mỗi thể loại, nhưng cũng sẽ có những tay cầm mà bạn có thể thoải mái chơi “tạp”. Sau đây sẽ là danh sách những tay cầm tốt nhất vào cuối năm 2018 đầu 2019.

Tay Game Top Phân Khúc Giá Rẻ

1. Tay Cầm Chơi Game Vinyson V706 Và Vinyson V909

Giá niêm yết lần lượt: 180.000Vnđ - 230.000Vnđ.

Tay Game Vinyson V909 Giá: 185.000Vnđ.

Tay cầm chơi game Vinyson V909 là sản phẩm chính hãng Vinyson được thiết kế khá gọn gàng, tích hợp công nghệ rung khi tương tác chơi game tạo cảm giác chân thực cho người sử dụng. Tay cầm tích hợp công nghệ plug and play tự động nhận thiết bị khi cắm trực tiếp qua cổng kết nối USB phù hợp laptop, máy chơi game.

Chức năng rung của máy chơi game mang đến cảm giác như thật cho người dùng khi bạn game bạn chơi có những lúc gặp: ma quỷ ,bóng đá, nhân vật xuất chiêu trong game hành động, kiếm hiệp....

Tay Game Vinyson V706 Giá: 225.000Vnđ.

​​​​Tay cầm chơi game Vinyson V909 và V706 có đến 12 phím chức năng và điều khiển giúp bạn phản ứng nhanh chóng và chính xác hơn so với khi sử dụng chuột và bán phím chơi game.

2. Tay cầm F310 Logitech

Giá niêm yết: 600.000Vnđ.

Logitech từ lâu đã luôn đem đến cho người sử dụng máy tính một loạt các phụ kiện chất lượng, vừa có mức giá kinh tế vừa mang một cảm giác cao cấp, và mẫu tay cầm F310 cũng không phải là một ngoại lệ. Bố cục các nút bấm của F310 khá giống với mẫu tay cầm dualshock đến từ Sony, với hai nút Joystick được thiết kế đối xứng. Phím D-pad của F310 cho một cảm giác khá thoải mái, đáp ứng tốt các tựa game platformer như Shovel Knight, việc lướt qua menu cũng khá dễ dàng cũng như thực hiện các đòn combo trong Final Fantasy XIV.

Bằng cách hỗ trợ cho nhiều trò chơi nhất có thể, mục đích của Logitech là khiến cho F310 (và người anh em không dây của nó, F710) trở thành tay cầm cho PC duy nhất mà bạn sẽ cần. F310 sẽ có thể dễ dàng sử dụng ngay sau khi mở hộp với hầu hết mọi tựa game PC hiện nay. Nếu bạn muốn chơi các tựa game PC cũ hơn, tồn tại trước các tiêu chuẩn đầu vào hiện nay, chẳng hạn như DirectInput, bạn có thể sử dụng một nút vật lý trên điều khiển để đổi sang các tiêu chuẩn trước đây để sử dụng.

Ngay cả khi một tựa game không hỗ trợ tay cầm, bạn có thể sử dụng chiếc đĩa đi kèm với F310 để cài đặt một chương trình profiler, cho phép bạn remap lại các nút trên tay cầm theo các nút trên bàn phím hay chuột mà bạn thích.

3. Tay cầm Hori Fighting Comander

Giá niêm yết: 920.000Vnđ.

Hori Fighting Comander là một tay cầm PC tuyệt vời cho những ai là fan cuồng của thể loại game đối kháng, với bố cục nút bấm gồm 6 nút, hoàn hảo cho các tựa game như Street Fighter V hay Dragon Ball FighterZ. Các nút bấm của Fighting Commander có thiết kế khá lớn với độ phản hồi cao mặc dù cảm giác không “đã” như các bộ tay cầm arcade, và phím D-pad của tay cầm được thiết kế khá vừa vặn cho phép người dùng có thể dể dàng thực hiện các đón đánh đặc biệt. Các nút D-pad còn có thể được tùy chỉnh để mô phỏng hai nút analog trong trường hợp bạn cần chúng.

Fighting Commander sẽ có các phiên bản riêng biệt cho mỗi hệ máy khác nhau như PS3/PS4 và Xbox 360/Xbox One, và tất nhiên tất cả đều sẽ hoạt động được trên PC. Bản PlayStation có một chức năng tăng tốc cho một tốc độ phản hồi khá nhanh, trong khi bản Xbox sẽ có khả năng remap được các nút bấm. Bất kể phiên bản nào mà bạn chọn, bạn sẽ đều nhận được một chiếc tay cầm chắc chắn và nhẹ nhàng và đem đến một cảm giác cầm nắm khá “sướng tay”, cho dù bạn cầm nó theo kiểu thông thường hoặc kiểu “claw”.

Tay Game Top Phân Khúc Cao Cấp

1. Tay Cầm Xbox One

Giá niêm yết: 1.150.000Vnđ.

Bộ điều khiển Xbox One của Microsoft vẫn sẽ mang đến cho người dùng một chất lượng hoàn thiện tuyệt vời cũng như thiết kế tiện lợi của tay cầm Xbox 360 trước đó, cùng với một số cải thiện tốt hơn, khiến cho nó trở bộ điều khiển hoàn hảo nhất cho mọi tựa game. Phím D-pad cũng đã được thiết kế lại theo kiểu 4-hướng truyền thống, thay vì dạng đĩa như trên Xbox360, đem lại một sự chính xác hơn cho việc sử dụng.

Các nút shoulder cho cảm giác bấm rất thoải mái cũng như lúc nghỉ tay trên chúng, và các nút trigger bây giờ đã được thêm chức năng rung, cung cấp cho người dùng một phản hồi tốt hơn. Hai nút Joystick được làm mịn ở phía trung tâm và nhám ở bên ngoài để giảm trượt khi chơi, và nút Xbox Guide cũng đã được dời lên các phím menu, giúp hạn chế việc bấm nhầm.

Tay cầm Xbox One tuy không có quá nhiều tính năng vượt trội, nhưng lại sở hữu độ hoàn thiện tốt nhất cũng như cảm giác cầm thoải mái nhất, thích hợp cho mọi thể loại game. Sỡ hữu tính năng plug-and-play tương tự như tay cầm 360, bộ điều khiển sẽ dễ dàng tương thích với hầu hết các tựa game PC hiện nay. Tay cầm kết nối với máy tính qua một cổng microUSB, hoặc nếu bạn muốn không dây, bạn có thể mua thêm một bộ nhận tín hiệu của Microsoft với giá 24,99 đô.

Phiên bản mới nhất của tay cầm Xbox (bản không dây) sở hữu một bề mặt nhám ở phía sau cùng với hỗ trợ tính năng kết nối qua Bluetooth, giúp tăng phạm vi sử dụng cũng như hỗ trợ không dây trên các máy tính Window mà không cần thêm bất cứ một phụ kiện nào.

2. Tay cầm Xbox One Elite

Giá niêm yết: 3.400.000Vnđ.

Tay cầm Xbox One Elite thật sự là một giấc mơ củả những game thủ chuyên nghiệp. Chiếc tay cầm cao cấp này là một phiên bản bóng bẩy và cứng cáp hơn của tay cầm Xbox One thông thường, cùng với nhiều bộ phận có thể thay đổi được cho phép người dùng có thể tự do tùy chỉnh tay cầm theo phong cách chơi của riêng mình.

Tay cầm Elite cung cấp cho người dùng nhiều thumbstick với nhiều độ cao và kiểu grip (bề mặt bám) khác nhau, cũng như một phím D-pad dạng đĩa cho một cảm giác chính xác hơn. Các nút trigger của tay cầm có thể được khóa để bắn nhanh hơn trong các tựa game bắn súng, và một vài cần gạt phía sau tay cầm cho phép bạn thực hiện một số hành động khác nhau mà không cần phải dời ngón cái của mình ra khỏi joystick.

3. Tay cầm SN30 Pro

Giá niêm yết: 1.150.000Vnđ.

Nếu thư viện Steam của bạn có khá nhiều các tựa platformer hay các tựa game hành động cổ điển, thì SN30 Pro đến từ nhà sản xuất 8Bitdo sẽ đem đến cho bạn một cách thuần túy nhất để thưởng thức các tựa game này. Chiếc tay cầm này mô phỏng hầu như mọi chi tiết của bộ điều khiển Super Nintendo nguyên bản, đồng thời thêm vào các tính năng khác như 2 nút analog, chức năng rung và các nút trigger thực thụ để có thể dễ dàng phục vụ người chơi với các tựa game hiện nay.

Nhờ vào thiết kế nút D-pad khá chắc chắn, SN30 sẽ là một người đồng hành tuyệt với cho các tựa game như Sonic Mania, Cuphead, các tựa Mega Man, và vô số các tựa game đối kháng indie trên PC. Chỉ cần lưu ý rằng, tuy các nút analog cho cảm giác sử dụng khá tốt, thiết kế của chiếc tay cầm không thực sự lý tưởng cho mọi tựa game, ví dụ như một tựa game bắn súng trực tuyến chẳng hạn.

Tuy nhiên, SN30 Pro (và phiên bản lấy cảm hứng từ Famicom, SF30) là một tay cầm retro tuyệt vời cũng như cực kì linh hoạt với một mức giá khá tốt. Tay cầm này cũng có thể tương thích với Switch, cũng như các thiết bị Android.

4. Tay cầm DualShock 4

Giá niêm yết: 1.010.000Vnđ.

Quay trở lại với tay cầm nguyên bản của Sony PlayStation, chính thiết kế của tay cầm DualShock đã truyền cảm hứng cho khá nhiều bố cục nút nấm của các tay cầm khác hiện nay. DualShock 4 đã có một sự thay đổi lớn so với người tiềm nhiệm của mình (DualShock 3), và hầu hết được chuyển thể khá tốt lên PC. Bố cục nút bấm và tay cầm cho một cảm giác thoải mái hơn bao giờ hết, với các nút trigger và analog được thiết kế thiết kế tốt hơn hẳn so với người tiềm nhiệm của mình. Ngoài ra còn có một touchpad ở mặt trước, đem đến một trải nghiệm khá thú vị cho một thiết kế quen thuộc.

Tuy nhiên, các chức năng như touchpad cũng như cảm biến ánh sáng và con quay hồi chuyển sẽ bị hạn chế trên PC, thậm chí thỉnh thoảng, các tựa game sẽ không nhận ra bộ điều khiển. Tay cầm DualShock 4 hoạt động tốt với cả hai tựa game Shovel Knight và Final Fantasy XIV.

May mắn thay, hiện nay Steam đã chính thức hỗ trợ tay cầm DualShock 4, có nghĩa là bạn có thể chơi hầu hết các tựa game phổ biến cũng như tận hưởng các tùy chỉnh tương tự như trên tay cầm Steam Controller của Valve. Thay vào đó, bạn còn có thể sử dụng một chương trình bên thứ ba để khiến Window nghĩ tay cầm DS4 là tay cầm Xbox 360.

5. Tay Cầm Razer Wolverine Ultimate

Giá niêm yết: 3.650.000Vnđ.

Razer Wolverine Ultimate là một trong số ít các tay cầm có thể tự tin đối đầu với tay cầm Elite của Xbox One, thậm chí hơn hẳn Elite ở một vài khía cạnh.

Như tay cầm Elite, tay cầm Wolverine Ultimate cũng có các nút thumbstick và D-pad có thể thay đổi được, cũng như 6 nút extra có thể remap được. Chiếc tay cầm của Razer khá là nổi bật khi sở hữu hệ thống đèn Chroma, cho phép người dùng tùy chỉnh hệ thống đèn theo ý thích của mình.

Nhưng yếu tố đáng tiền nhất của Wolverine chính là khả năng tùy chỉnh độ nhạy. Với một nút bấm, bạn có thể tăng hoặc giảm độ nhạy của controlller trong tích tắc, một tính năng có thể giúp bạn dễ dàng đạt được các cú headshot trong tựa game bắn súng yêu thích của bạn. Mặc dù Razer Wolverine Ultimate không trông đẹp mắt và cho cảm giác như tay cầm Elite, khả năng tùy biến độc đáo của tay cầm khiến cho đây là một lựa chọn tuyệt vời chứ không đơn thuần là một biện pháp thay thế cho tay cầm Elite.

Tham khảo nguồn: gameworld.vn

Tags : giá rẻ, tay cầm chơi game, tay game, tay game tốt nhất, tay playstation, tốt nhất
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)