Viettel Thử Nghiệm Kết Nối Mạng 5G Đầu Tiên Tại Việt Nam Trên SmartPhone Oppo Reno Tốc Độ Đạt 654Mb/s

Đăng bởi Lê Đạt vào lúc 11/05/2019

OPPO Reno là một trong những smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng di động 5G tại Việt Nam.

Sáng nay, tập đoàn Công nghiệp Viễn Thông Quân đội Viettel đã tiến hành thử nghiệm kết nối lần đầu tiên với mạng di động 5G tại Việt Nam. Trong sự kiện này, Viettel đã sử dụng chiếc smartphone OPPO Reno 5G để thực hiện cuộc gọi qua mạng di động 5G, và đo tốc độ tải dữ liệu thực tế.

Về mặt lý thuyết, mạng di động 5G của Viettel có tốc độ kết nối thiết bị đầu cuối đạt 1,5 - 1,7 Gb/s, vượt xa tốc độ giới hạn lý thuyết của mạng 4G LTE và tương đương tốc độ kết nối của cáp quang thương mại.

Để thực hiện thử nghiệm kết nối này, Viettel đã sử dụng một trong những chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ mạng di động 5G, đó chính là OPPO Reno 5G. Vào ngày 1/5 vừa qua, OPPO Reno 5G trở thành chiếc smartphone 5G thương mại đầu tiên ra mắt tại Châu Âu.

Thử nghiệm đo tốc độ tải dữ liệu bằng mạng di động 5G trên chiếc smartphone OPPO Reno này cho kết quả đạt 654 Mb/s. OPPO Reno cũng là smartphone 5G kết hợp đa tần đầu tiên được CTC phê duyệt, nhờ đó có thể phù hợp với mạng 5G của nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho biết: "Sự kiện này đánh dấu Việt Nam là một trong những quốc gia thử nghiệm thành công sớm nhất mạng 5G trên thế giới, sau Mỹ, Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc".

Nguồn: Genk.vn

Tags : mạng 5g, sim 5g viettel, thử nghiệm 5g, tốc độ 5g, việt nam, viettel 5g
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)